Sản phẩm Phúc Sang Sản phẩm Phúc Sang
DANH MỤC SẢN PHẨM
logo Saly Shop
2 cách nấu trà sữa truyền thống để kinh doanh thơm ngon, đậm đà

2 cách nấu trà sữa truyền thống để kinh doanh thơm ngon, đậm đà

NGUYỄN THỊ NGỌC HIỀN
Th 5 09/01/2025
Nội dung bài viết

Bạn đang tìm kiếm một công thức trà sữa truyền thống chuẩn vị để kinh doanh hoặc pha chế tại nhà? Với hương vị đậm đà của trà, kết hợp sự béo ngọt tinh tế từ bột trà sữa và sữa đặc, bạn sẽ dễ dàng chinh phục vị giác của mọi khách hàng. Cùng Saly Shop khám phá ngay công thức nấu trà sữa truyền thống theo 2 cách khác nhau để tạo nên những ly trà sữa chất lượng để bổ sung vào menu đồ uống quán mình nhé!

Trà Sữa Truyền Thống - Gu I (Đậm Trà, Ngọt Vừa, Béo Thanh)

Nguyên liệu:

  • Trà Đen Cao Cấp Phúc Sang: 100g
  • Nước sôi: 2000ml
  • Bột trà sữa Frima: 200g
  • Đường cát trắng: 180g
  • Sữa đặc: 100ml
=> Tham khảo và mua các nguyên liệu trên tại Nguyên liệu trà sữa

Cách làm:

  1. Ủ Trà:
    • Cân 100g trà vào túi ủ trà.
    • Đổ 2000ml nước sôi vào bình ủ, đậy nắp ủ trong 20 phút.
    • Sau khi ủ xong, dầm trà 15 lần rồi bỏ túi trà.
  2. Pha Trà Sữa:
    • Thêm đường cát, bột trà sữa Frima, và sữa đặc vào cốt trà, khuấy đều cho tan.
    • Để nguội, rót trà sữa vào bình đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  3. Thưởng Thức:
    • Trà sữa ngon nhất sau khi để tủ lạnh từ 2-3 tiếng.
    • Định lượng khuyến nghị: Ly 500ml rót 150ml, ly 700ml rót 220ml.

Trà Sữa Truyền Thống - Gu II (Đậm Trà Vừa, Béo Ngọt Nhiều)

Nguyên liệu:

  • Trà Đen Cao Cấp Phúc Sang: 60g
  • Trà Lài Phúc Sang: 30g
  • Nước sôi: 2000ml
  • Bột trà sữa Frima: 250g
  • Đường cát trắng: 200g
  • Sữa đặc: 150ml

Cách làm:

  1. Ủ Trà:
    • Cân 60g trà đen và 30g trà lài vào túi ủ trà.
    • Đổ 2000ml nước sôi vào bình ủ, đậy nắp ủ trong 20 phút.
    • Sau khi ủ xong, dầm trà 15 lần rồi bỏ túi trà.
  2. Pha Trà Sữa:
    • Thêm đường cát, bột trà sữa Frima, và sữa đặc vào cốt trà, khuấy đều cho tan.
    • Để nguội, rót trà sữa vào bình đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  3. Thưởng Thức:
    • Trà sữa ngon nhất sau khi để tủ lạnh từ 4-6 tiếng để đạt độ sánh đậm đà.
    • Định lượng khuyến nghị: Ly 500ml rót 180ml, ly 700ml rót 250ml.

Lưu ý chung:

  • Dụng cụ cần sạch và khô để tránh làm trà sữa nhanh hư.
  • Bảo quản trà sữa ngon nhất trong 1-2 ngày, không để quá lâu
Trên đây là 2 công thức nấu trà sữa truyền thống thơm ngon, chuẩn vị. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để đưa vào menu đồ uống của bạn, chắc chắn sẽ làm khách hàng của bạn hài lòng. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua nguyên liệu pha chế, dụng cụ pha chế hãy liên hệ Saly Shop qua hotline: 0934.030.088 để được hỗ trợ sớm nhất nhé!
Nội dung bài viết